Chuyển tới nội dung

6 Thực phẩm vàng giúp bé thông minh và phát triển toàn diện

Thực phẩm càng ngày càng phong phú nhưng các mẹ đã biết lựa chọn những loại thực phẩm nào tốt cho hệ tiêu hóa còn chưa phát triển đầy đủ của bé chưa? Cùng tìm hiểu ngay 6 thực phẩm VÀNG được cho là người bạn thân với sự thông minh và phát triển của trẻ nhé.

 Khoai lang ngọt


Khoai lang ngọt chứa nhiều chất xơ, canxi, sắt, vitamin A, C, E tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé.


Quả bơ

 


Bơ được coi là một thực phẩm hoàn hảo của tự nhiên. Nó chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, sắt, kali, folate và vitamin D. Ngoài ra, nó rất dễ chế biến và có thể tạo thành dạng kem mịn, phù hợp với trẻ bắt đầu ăn dặm.


 Chuối


Chuối chứa nhiều vitamin B6, vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi và folate. Thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất là chất xơ và kali. Vì thế chuối được đánh giá là 1 trong những thực phẩm hoàn hảo nhất.

 
Cà rốt


Cà rốt không chỉ dễ tiêu hóa, dễ ăn mà còn chứa đầy đủ các dưỡng chất như folate, carotene, vitamin C, canxi nên cà rốt đứng trong TOP 5 thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm.


Bột yến mạch


Bột yến mạch được coi là loại ngũ cốc tốt hơn gạo vì ít gây táo bón, hương vị dễ ăn được nhiều bé yêu thích. Đặc biệt, yến mạch rất giàu chất xơ, protein, canxi và một số loại vitamin B.


 Sữa chua tự nhiên


Sữa chua được coi là nguồn thực phẩm rất giàu probiotic vào hàng nhất nhì trong các loại thực phẩm. Trong sữa chua có nhiều loại men vi sinh có lợi đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Với các bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho bé ăn sữa chua thường xuyên.